WELCOME TO LINH LINH DAN POOL & SPA COMPANY LTD.                                                                                                                                                 CHÀO MỪNG QUÍ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY LINH LINH ĐAN.
Cẩn thận vì điện trong hồ bơi

Trong khi bơi đến cuối hồ, Natalie (Mỹ), chạm vào cái bóng đèn dưới nước vừa được thay mới và bất ngờ rũ người ra. Anh trai Natalie cố gắng giúp cô, nhưng không cứu được em gái và cũng bị điện giật.

Chẳng ai có thể ngờ rằng buổi tiệc sinh nhật người anh trai của Natalie Garcias (ở Artela, California) hồi mùa hè năm 2004 lại biến thành bi kịch đối với gia đình. Lúc đó, nhà Garcias vừa sửa chữa hồ bơi gia đình, thế là Natalie và người anh trai Bryon quyết định xuống "nhúng nước" một chặp trước khi khách khứa đến. Trong khi bơi đến cuối hồ, Natalie chạm vào cái bóng đèn dưới nước vừa được thay mới và bất ngờ rũ người ra. Khi Bryon cố gắng giúp Natalie, anh cảm thấy một luồng điện chạy qua người.

 Một người anh trai khác tên là Fernando lao nhanh qua sân để đến tiếp cứu, nhưng đã quá muộn, Natalie đã ngưng thở.

Theo Ủy ban An toàn người tiêu dùng của Mỹ, từ năm 1990 đến 2003, có 60 người chết do giật điện ở hồ bơi, và khoảng 50 người khác bị thương. Những cái chết này đáng lẽ không bao giờ xảy ra nếu người ta tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc về an toàn trong xây dựng, bảo dưỡng và cải tạo hồ bơi.

Những cái chết oan uổng từ hồ bơi đã là một động lực thúc đẩy bang California ra một đạo luật để ngăn chặn chúng. Luật này mang tên là An toàn hồ bơi để tưởng nhớ một nạn nhân là Yasmin Paleso.

Tháng 8/1997, cô bé Yasmin Paleso 13 tuổi đang đùa giỡn trong hồ bơi gia đình ở Daly City thì bị điện giật. 5 bé gái khác đang chơi trong hồ cũng bắt đầu la khóc khi cảm thấy dòng điện chạy qua người. Những đứa trẻ này được đưa kịp ra khỏi hồ bơi, nhưng Yasmin thì không qua khỏi.

Những cuộc điều tra sau đó cho thấy nguyên nhân là do đường dây điện bong tróc và hệ thống cầu dao ngắt dòng bị rò do cũ kỹ. Hai hỏng hóc rất dễ xử lý này nếu được sửa chữa ngay Yasmin đã không phải chết. Sau cái chết đó, bang California đưa ra luật buộc mọi hồ bơi khi đưa vào hoạt động đều phải có những thiết bị đáp ứng Luật An toàn điện quốc gia.

 

Thành viên đăng nhậpLiên hệ trực tuyến

Liên hệ trực tuyến với LINHLINHDAN

Liên hệ trực tuyến với LINHLINHDAN

Liên hệ trực tuyến với LINHLINHDAN

 

Bảng quảng cáo

Quảng cáo

Số Lượt Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay111
mod_vvisit_counterTất cả768558